Th6.13

Điểm danh Top 5 loại lạp xưởng nổi tiếng miền Tây

Lạp xưởng là một món ăn yêu thích của người dân Việt Nam. Nhắc tới lạp xưởng chúng ta không thể không nói tới Miền Tây, nơi sản xuất ra những loại lạp xưởng thơm ngon nhất. Bài viết hôm nay Đặc Sản Hương Việt xin đưa ra top 5 loại lạp xưởng nổi tiếng miền Tây đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Top 5 loại lạp xưởng nổi tiếng miền Tây

lạp xưởng nổi tiếng miền Tây
lạp xưởng nổi tiếng miền Tây

Lạp xưởng thịt heo

Đầu tiên chúng ta có thể kể tới lạp xưởng được làm từ thịt heo. Một loại lạp xưởng phổ biến ở đa số các vùng chuyên làm lạp xưởng. Thông thường loại lạp xưởng này được làm từ thịt mông, thịt vai hoặc thịt thăn băm nhỏ và ướp các loại gia vị. Nhiều nơi còn cho vào đó thêm một ít rượu để lên men. Sau đó nó sẽ được nhồi và phơi khoảnh 3 nắng sau đó sẽ treo ở gác bếp.

Theo kinh nghiệm của người dân thì lạp xưởng lợn muốn ngon thì phải biết cách chọn thịt. Thịt được chọn phải là thịt vừa mới môt, mỡ có màu trắng trong. Thịt có màu đỏ thẫm, bóng bỉ phải mỏng và có 1 màu.

Hiện nay lạp xưởng lợn được sản xuất rất nhiều tại các tỉnh miền Tây. Nó là sản phẩm rất phổ biến và phù hợp với mọi phân khúc khách hàng.

Lạp xưởng bò

Nhắc tới Top 5 loại lạp xưởng nổi tiếng miền Tây chúng ta không thể bỏ qua món lạp xưởng bò tại Châu Đốc. Một món ăn có nguồn gốc từ những ngôi làng của người Chăm theo đạo Hồi, họ không ăn thịt heo mà chỉ ăn thịt bò. Cũng từ đây mà cái tên lạp xưởng bò châu Đốc ra đời và được rất nhiều người yêu thích. Nó đã trở thành một món ăn khoái khẩu của người miền Tây nói riêng và những người yêu thích món lạp xưởng nói chung.

Lạp xưởng vịt

Lạp xưởng vịt hay thường gọi là lạp xưởng vịt là một loại lạp xưởng khá đặc biệt tại Sóc Trăng được làm từ đùi vịt. Món ăn có nguồn gốc từ Campuchia và được người Sóc Trăng học hỏi cũng như chế biến lại để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt.

Lạp vịt được xếp vào top 5 loại lạp xưởng nổi tiếng miền Tây nhờ vị béo ngọt, chua chua ngọt ngọt đặc trưng. Chỉ cần lăn qua dầu ăn nóng hoặc hơ qua lửa là bạn có thể ngửi thấy mùi hương thơm lừng. Và nếu được một lần thưởng thức hẳn bạn sẽ không bao giờ quên.

Lạp xưởng nổi tiếng miền Tây – Lạp xưởng tôm

Lạp xưởng tôm niềm tự hào của người Cần Giuộc cũng như Sóc Trăng. Bởi lẽ lạp xưởng ở nơi đây rất đặc trưng.

Tại Cần Giuộc lạp xưởng tôm được làm từ những con tôm đất cỡ lớn. Sau khi được chế biến nó sẽ cho có màu vàng pha hồng bắt mắt. Tôm sẽ có vị ngọt vô cùng đậm đà.

Tại Sóc Trăng thì lạp xưởng tôm được làm từ thịt tôm tươi ngon. Ướp với các hương gia vị truyền thống, ngũ vị hương và  rượu mai quế lộ. Tất cả tạo nên món lạp xưởng thơm ngon không cưỡng nổi.

Lạp xưởng tôm xứng đáng lọt vào top 5 loại lạp xưởng nổi tiếng miền Tây.

Lạp xưởng tươi

Một món ăn cũng được khá nhiều người yêu thích trong top 5 loại lạp xưởng nổi tiếng miền Tây đó là lạp xưởng tươi. Thay vì màu đỏ đục do nhuộm phẩm màu, khô và thịt không trong. Lạp xưởng tươi có màu sắc đỏ hồng của thịt tươi và được ước bằng rượu đặc chế.

Sản phẩm mang tới sự tươi ngon hơn lạp xưởng khô. Do đó nó cũng được lựa chọn nhiều trên bàn nhậu hay trong những bữa cơm gia đình.

lạp xưởng nổi tiếng miền Tây

Địa chỉ mua top 5 loại lạp xưởng nổi tiếng miền Tây

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để đặt mua 5 loại lạp xưởng nổi tiếng trên hay những sản phẩm lạp xưởng khác hãy đến với Đặc sản Hương Việt.

Chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng đầy đủ các loại lạp xưởng hiện có trên thị trường. Các sản phẩm mà Hương Việt cung cấp cam kết là những sản phẩm chất lượng, chính hãng và đạt tiêu chuẩn tuyệt đối.

Với giá thành phù hợp, phục vụ chuyên nghiệp, đặt hàng đơn giản, thanh toán nhanh chóng và hỗ trợ vận chuyển đa dạng,… Đặc Sản Hương Việt luôn nhận được những đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Và là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người khi có dự định mua lạp xưởng.

You Might Also Like

Leave Comments