Th8.29

Những món ẩm thực bến tre nổi tiếng mà du khách nên thử qua

Hình ảnh cây dừa đã gắn liền với vùng đất Bến Tre, không chỉ trong chiến tranh quật cường mà nó còn xuất hiện trong những món ẩm thực và đặc sản hàng ngày

Hai yếu tố làm nên một chuyến du lịch trọn vẹn đó chính là tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng và thử qua những món ăn ngon. Đến với Bến Tre, quê hương của cây dừa, không nên không thử qua những món ăn những món ăn đặc sản được làm từ chính cây dừa Bến Tre.

Những món ẩm thực bến tre nổi tiếng mà du khách nên thử qua

Cơm dừa Bến Tre

Điểm đặc biệt làm nên món ăn nổi tiếng cơm dừa Bến Tre đó chính là cơm được nấu chín trong chính trái dừa. Loại cơm dừa này này có vị ngọt thanh rất đậm đà, là do nó được lựa chọn từ những hạt gạo ngon, thấm đẫm nước dừa trong lúc nấu.

Điều làm nên hương vị rất riêng của món cơm dừa này chính là vừa được dùng để nấu cơm làm dừa xiêm. Nước của dừa xiêm ngọt hơn so với những loại nước dừa khác. Quả dừa sau khi được làm sạch và cắt miệng, trút hết nước, thì cho gạo vo sạch và nước dừa vừa đủ để hấp cách thủy.

Cơm dừa Bến Tre đặc sản Bến Tre

Đuông dừa

Đây là một trong những món ăn thử thách lòng can đảm của rất nhiều người. Không phải ai cũng sẵn lòng mà thưởng thức món đuông dừa, đặc biệt là những con đuông dừa còn sống, nhúc nhích trong dĩa mắm ớt.

Đuông dừa là một trong những món ăn đặc sản của Bến Tre. Đây là một trong những loài vật sống trên cây dừa, có vị béo và hàm lượng đạm cao. Người dân Bến Tre biến tấu rất nhiều món từ nguyên liệu đuông dừa như đuông lăn chiên bột, đuông nướng, xào…

Đuông dừa đặc sản Bến Tre

Chuối đập

Đối với tuổi thơ của nhiều người thì chuối đập nước cốt dừa được xem là một trong những món quà hàng rong rất đáng nhớ. Tại Bến Tre đây là một trong những món ăn đặc sản, Rất dễ dàng để tìm kiếm ở rất nhiều hàng quán và trả gánh hàng rong.

Để làm nên món này người ta sẽ lựa chọn những quả chuối xiêm còn ương, thái thành những lát mỏng nướng trên bếp lửa than hồng. Chuối hơi khô thì người ta sẽ đập nhẹ nhưng không để cho chuối bị nát, nướng thêm một lần nữa là có thể ăn được.

Chuối đập có thể ăn không nhưng ngon nhất là ăn kèm với nước cốt dừa. Nước cốt dừa nêm nếm với một tí muối và đường kèm với một ít bột để tạo độ sánh và hành lá xắt nhuyễn. Chuối vừa nướng xong, cho ra đĩa, chang lên trên một ít nước cốt dừa, đảm bảo ai ăn qua mà không ghiền mới lạ!

Chuối đập đặc sản Bến Tre

Chuột dừa Bến Tre

Chuột dừa cũng là một trong những món ăn đặc sản của Bến Tre, đây là một trong những loại gặm nhấm chuyên phá hoại cây dừa. Do thực phẩm mà chúng tiêu thụ hàng ngày là dừa tươi và dừa khô nên thịt của chúng khá thơm ngon và béo. Người dân Bến Tre có rất nhiều công thức độc đáo để chế biến chuột dừa, nhưng ngon nhất vẫn là chuột dừa hấp.

Chuột sau khi bắt về, làm sạch sẽ. Khi nấu cơm bạn chỉ cần cho một miếng lá chuối lên trên, cho thịt chuột lên trên. Cơm chính là lúc thịt chuột chín, để tăng hương vị của món ăn bạn có thể dùng nước dừa để nấu cơm. Thịt chuột khi chín sẽ có màu trắng phao, ăn kèm với cơm dừa cùng muối tiêu ớt và rau răm là một trong những món đặc sản thơm ngon khó cưỡng.

Chuột dừa Bến Tre đặc sản nổi tiếng xứ dừa

Đến đây đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản Bến Tre kể trên, như giữ một chút tình hiếu khách của người dân Bến Tre dành cho khách phương xa.

You Might Also Like

Leave Comments