Đường thốt nốt là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh An Giang, tiêu biểu là đường thốt nốt của đồng bào Khơ-me ở 2 huyện Tịnh Biên và Tri Tôn. Với mùi thơm đặc trưng và vị ngọt dịu, món đặc sản này hoàn toàn phù hợp để làm các món ăn ngon như bánh bò thốt nốt, bánh bò nướng, nấu chè, cao cấp hơn là món yến sào chưng đường thốt nốt… Rất nhiều khách hàng yêu thích món đặc sản này đã hỏi là Người tiểu đường có ăn đường thốt nốt được không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công dụng của đường thốt nốt để trả lời câu hỏi trên nhé

Ngày nay, đường thốt nốt vẫn được làm thủ công, không có sự can thiệp của chất tẩy trắng hay chất hóa học. Chính vì vậy đây là loại đường ngọt tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Đường thốt nốt nguyên chất có độ dẻo mịn, mùi thơm đặc trưng

Công dụng của đường thốt nốt

Đường thốt nốt tự nhiên được chứa hàm lượng khoáng chất cao hơn 60 lần so với đường mía. Gồm kẽm, kali, sắt và vitamin B1, B2, B3, và B6, giúp tăng cường chuyển hóa chất và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Hỗ trợ điều trị thiếu máu

Đường thốt nốt chứa một lượng chất sắt lớn, giúp tăng số lượng hồng cầu và điều trị mất máu. Đường thốt nốt chứa kẽm cũng có tác động tốt đến hệ thần kinh.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, đường thốt nốt sở hữu một lượng lớn chất chống oxy hóa (polyphenol) giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do trong cơ thể.

Chỉ số đường huyết thấp

Một lý do khác khiến đường thốt nốt ngày càng được ưa chuộng ở các nước phát triển là chứa chỉ số đường huyết (GI) rất thấp. Chỉ số GI của đường thốt nốt được xác định là 35, so với mật ong là 55, và đường kính là 86.

Sử dụng đường thốt nốt thay thế đường tinh luyện trong bữa ăn hàng ngày là lựa chọn có lợi cho sức khỏe lâu dài của gia đình bạn. Tuy nhiên đường thốt nốt cũng là chất tạo ngọt nên chỉ sử dụng với liều lượng vừa phải. Do đó, người tiểu đường nên hạn chế tất cả các loại đường, không chỉ riêng đường thốt nốt.

Nấu đường thốt nốt

Đường thốt nốt nguyên chất có bán tại hệ thống cửa hàng Hương Việt- Đặc Sản Việt Nam, được sản xuất hoàn toàn thủ công từ chính đồng bào Khơ-me ở An Giang. Với số lượng hạn chế, chúng tôi cam kết giữ nguyên hương vị của mật hoa thốt nốt. Sẽ là món quà đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Là gia vị không thể thiếu trong bữa ăn gia đình.

Hương Việt- vì sức khỏe Việt Nam- giữ nguyên Hương vị quê nhà.

Bảng thống kê chỉ số đường huyết (GI) của các loại thực phẩm hàng ngày

Nhóm thực phẩmTên thực phẩmChỉ số đường huyết
Bánh mỳBánh mì trắng100
Bánh mì toàn phần99
Bánh mì tươi31,1
Lương thựcGạo trắng83
Lúa mạch31
Yến mạch85
Bột dong95
Gạo giã dối72
Khoai lang54
Khoai sọ58
Sắn (khoai mì)50
Củ từ51
Khoai bỏ lò135
Quả chínChuối53
Táo53
Dưa hấu72
Cam66
Xoài55
Nho43
Mận24
Anh Đào32
RauCà rốt49
Rau muống10
ĐậuLạc19
Đậu tương18
Hạt đậu49
SữaSữa gầy32
Sữa chua52
Kem52
Glucema41
ĐườngĐường kính86
Các sản phẩm bánh, ngũ cốcBánh bích quy50-65

You Might Also Like

Leave Comments