Th8.28

Top những địa điểm du lịch ở Bến Tre mà bạn nên ghé qua

Bến Tre vùng đất anh hùng, nơi gắn liền với nhiều địa điểm làm nên tên tuổi trong những cuộc chiến tranh. Đến Bến Tre mà không đến những địa điểm này thật sự là một thiếu sót.

Ai đứng như bóng dừa, có phải người còn đó là con gái của Bến Tre, con gái của Bến Tre…Nhắc đến Bến Tre là nhắc đến rặng dừa, vùng đất anh hùng và quật khởi của cuộc chiến Đồng Khởi năm xưa. Đến với Bến Tre mà không thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây thì thật là một thiếu sót.

Những địa điểm nổi tiếng không thể bỏ qua nếu đến thăm Bến Tre

Cồn Quy

Top những địa điểm du lịch ở Bến Tre

Cồn Quy là một trong những địa điểm du lịch ở Bến Tre

Đây là một trong những địa danh cách thành phố Bến Tre khoảng 23km. Đến đây bạn sẽ có cơ hội tách biệt với thế giới ồn ào bên ngoài kia để đắm chìm vào không gian non nước hữu tình và những làn điệu dân ca Nam bộ ngọt ngào.

Ngồi trên chiếc thuyền lênh đênh sông nước, ngắm nhìn mây trời, thưởng thức những loại trái cây thơm ngọt được hái tận vườn như nhãn, cam, bưởi cùng một tách trà mật ong khói bốc lên nghi ngút sẽ làm cho ta trở nên năng động và bình yên đến kỳ lạ.

Cồn Phụng

Top những địa điểm du lịch ở Bến Tre

Cồn Phụng là một trong những địa điểm du lịch ở Bến Tre

Cồn Phụng được ví như một ốc đảo xanh nổi lên trên sông Tiền. Tại đây bạn có thể hòa vào cuộc sống dân dã của người dân bản xứ với những hoạt động như câu cá, bê mương bắt cá, chèo thuyền, tắm sông, đi xe ngựa và tham quan những vườn trái cây. Nếu như bạn đọc muốn trải nghiệm lại không gian tuổi Thơ với những trò nghịch phá thì đây là một trong những địa điểm mà chúng ta không nên bỏ qua

Khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu một trong những địa điểm du lịch ở Bến Tre

 “Khoan khoan ngồi đó chớ ra

Nàng là phận gái, ta là phận trai

Tiểu thư con gái nhà ai

Đi đâu nên nỗi mang tai bất kỳ”

Những câu thơ vang lên một thời làm ta gợi nhớ đến cụ Nguyễn Đình Chiểu, một người con yêu nước, một nhà thơ lớn và là một vị thuốc đáng kính của dân tộc ta. Nếu như có dịp đến thăm bến tre thì đừng bỏ qua khu lăng mộ của Nguyễn Đình Chiểu, vừa thăm  thú vừa tỏ lòng biết ơn về một con người suốt đời hoạt động vì dân vì nước.

Top những địa điểm du lịch ở Bến Tre

Khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu là một trong những địa điểm du lịch ở Bến Tre

Tại khu lăng mộ của Nguyễn Đình Chiểu vào dịp diễn ra sẽ lễ hội sẽ có rất nhiều hoạt động vui nhộn mà bạn có thể tham gia như hóa trang Lục Vân Tiên và Kiều Nguyệt Nga, thi mâm cơm ngày giỗ, mâm xôi ngày hội, thi đấu cờ tướng, đẩy gậy kéo co hoặc nhảy bao bố…

Làng du kích Đồng Khởi

Nhắc đến Bến Tre là không thể không nhắc đến Đồng Khởi. Làng du kích Đồng Khởi cách thành phố Bến Tre khoảng 15km, nơi đây còn trưng bày rất nhiều hiện vật còn lại sau hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Nơi đây Nổi bật với phong trào Đồng khởi vào năm 1960, nơi nổi tiếng với cái nôi của phong trào cách mạng miền Nam. Đến đây tham quan, bạn sẽ cảm nhận được một tinh thần ý chí cách mạng kiên cường và bất khuất của con người Bến Tre trong những năm tháng chiến tranh của dân tộc. Nơi những người thanh niên xung phong đã hy sinh cả máu và nước mắt để có nền độc lập dân tộc cho chúng ta ngày nay.

Top những địa điểm du lịch ở Bến Tre

Làng du kích Đồng Khởi là một trong những địa điểm du lịch ở Bến Tre

Ngoài những địa điểm kể trên, Bến Tre cũng còn rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn có thể tham quan như Làng hoa cảnh Chợ Lách, vườn trái cây Cái Mơn, chùa Tuyên Linh, sân chim Vàm Hồ, khu du lịch Lan Vương…Còn chần chờ gì mà không đến và trải nghiệm một chuyến du lịch để thưởng thức đặc sản Bến Tre tại dacsanhuongviet.vn tuyệt vời!

You Might Also Like

Leave Comments