Th8.28

Đặc sản bến tre nổi tiếng nên mua làm quà

Nhắc đến Bến Tre là nhắc đến dừa, từ một loại cây thân thuộc đã làm nên những loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất Bến Tre Đồng Khởi

Bến Tre là một trong những tỉnh có số lượng dừa trồng lớn nhất tại Việt Nam. Với sự ưu đãi của thiên nhiên về thổ nhưỡng, khí hậu mà cây dừa Bến Tre mang một hương vị rất riêng, làm nên nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng không thể không nhắc đến.

Đặc sản bến tre nổi tiếng nên mua làm quà

Kẹo dừa Bến Tre

Kẹo dừa Bến Tre là một trong những loại kẹo đặc sản, chỉ với nguyên liệu đơn giản là nước cốt dừa mà người dân Bến Tre đã sáng tạo để tạo nên một loại kẹo mang hương vị đậm đà.

Kẹo dừa không chỉ là một loại kẹo để ăn chơi mà nó còn được xem là một món đặc sản để làm quà vô cùng tuyệt vời. Kẹo dừa của Bến Tre có vị ngọt nhưng không ngán, mềm mại dai dai, cùng vị ngọt béo của nước cốt dừa. Cái cảm giác nhai kẹo dừa dính răng, một cảm giác thích thú, khó tả, vì cái hương vị cứ mãi lưu giữ mãi trong khoang miệng.

Đặc sản bến tre

Kẹo dừa đặc sản bến tre nổi tiếng nên mua làm quà

Ngày nay với bàn tay và khối óc của người dân Bến Tre, kẹo dừa truyền thống đã lên một tầm cao mới khi nó kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra những loại kẹo dừa khác nhau. Nếu bạn thích vị hơi béo thì có thể thử kẹo dừa đậu phộng, nếu muốn có hương vị thơm thơm thì có thể thử kẹo dừa cacao hoặc kẹo dừa sầu riêng. Còn ai yêu thích cái cảm giác hơi lạ miệng một tí thì có thể thử kẹo dừa khoai môn.

Bánh tráng sữa 

Một loại đặc sản tuyệt vời nữa mà chúng ta không nên bỏ qua cho chuyến du lịch Bến Tre đó chính là bánh tráng sữa. Bánh tráng sữa là một trong những món ăn chơi của người dân miền Tây nói chung và người dân Bến Tre nói riêng.

Tận dụng nguồn vừa sẵn có tại địa phương người dân Bến Tre đã chế tác nên loại bánh tráng sữa kết hợp cùng sầu riêng. Có hình dạng tròn, được cán thành một lớp mỏng, cho vào miệng nhai nhai sẽ cảm nhận được vị ngọt béo của nước cốt dừa, cùng vị thơm đặc trưng của sầu riêng.

Đặc sản bến tre nổi tiếng

Bánh tráng sữa đặc sản bến tre nổi tiếng nên mua làm quà

Rượu dừa

Nhiều người thường hay trêu đùa nhau rằng nếu muốn làm rể Bến Tre thì phải có tửu lượng cao. Người dân Bến Tre kể cả đàn ông hay đàn bà đều có làn da hồng hào, hây hây, nói vui vì họ thường xuyên có rượu dừa trong những bữa ăn hàng ngày.

Nhắc đến rượu dừa thì không thể không nhắc đến Bến Tre, một hương vị ấn tượng nhớ mãi không quên. Đó là sự kết hợp giữa hương vị cay nồng của rượu nếp cái hoa vàng với vị ngọt quyến rũ, mùi thơm nước cốt dừa. Một hương vị rất riêng, làm nên đặc sản rượu dừa Bến Tre, mà không phải nơi nào cũng có thể làm được.

Đặc sản bến tre nổi tiếng

Rượu dừa đặc sản bến tre nổi tiếng nên mua làm quà

Rượu dừa Bến Tre được ngâm trực tiếp vào trái dừa, nguyên liệu không quá phức tạp nhưng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và chăm chút. Người nghệ nhân ủ rượu phải có sự am hiểu về nguyên liệu cũng như hiểu rõ hơn về quá trình lên men để tạo ra một loại rượu uống vào là nhớ mãi.

Đến thăm Bến Tre, mua đặc sản về làm quà thì không nên bỏ qua kẹo dừa, bánh tráng sữa và một vài lít rượu dừa cho buổi chiều nhâm nhi, các ông nhé! Cùng tìm hiểu thêm về văn hoá, con người Bến Tre qua dacsanhuongviet.vn

You Might Also Like

Leave Comments