Th3.07

Cách lựa chọn đúng đặc sản kẹo dừa sáp bến tre chính gốc

Kẹo dừa là đặc sản nổi tiếng của Bến Tre, sản phẩm này mang đến hương vị đặc trưng riêng mà khó có nơi nào sở hữu được. Sản phẩm đặc biệt tuyệt hảo nhất phải nói đến đó chính là kẹo dừa sáp. Với hương vị riêng khó lẫn vào đâu được, loại kẹo này đã chiếm trọn trái tim hàng triệu người tiêu dùng không chỉ trong và ngoài nước. Cũng chính điều đó mà sản phẩm hàng nhái đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường khiến bạn khó phân biệt được hàng chính gốc. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn đúng đặc sản kẹo dừa sáp bến tre chính gốc.

Kẹo dừa sáp 

Kẹo dừa sáp Bến Tre được tạo nên như thế nào?

đặc sản kẹo dừa sáp bến tre chính gốc

Kẹo dừa sáp đặc trưng của Bến Tre

Kẹo dừa sáp là sản phẩm được tạo nên từ nguyên liệu chính là dừa sáp – Một trong những loại dừa ngon quý chỉ có tại Bến Tre. Dừa sáp thường đặc ruột sở hữu hương vị thơm ngon, béo ngậy tự nhiên đặc trưng sẽ khó lẫn vào đâu được. 

Nguyên liệu để làm nên những viên kẹo này chính là dừa sáp, mạch nha và đường. Trong đó mạch nha sẽ được lấy từ những hạt thóc nếp loại ngon nhất rồi nấu lên cho có màu vàng sậm, vị ngọt thanh và thơm tự nhiên của nếp. Tuy quy trình làm kẹo dừa sáp không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người thợ phải thật khéo léo, cẩn thận. Quan trọng nhất chính là khâu lựa chọn nguyên liệu kết hợp cùng sự kiên nhẫn, tỉ mỉ của họ trong từng công đoạn. Có như thế sản phẩm tạo thành mới đặc sắc và giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên nhất. 

Quy trình tạo nên kẹo dừa sáp được thực hiện cẩn thận từng bước:

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Bước 2: Tách vỏ dừa lấy phần cơm rồi xay nhuyễn ép lấy nước cốt.

Bước 3: Sên nước cốt dừa, mạch nha, đường cho sánh lại.

Bước 4: Để nguội và tạo hình

Bước 5: Đóng gói, bảo quản kẹo

Chia sẻ cách nhận biết đặc sản kẹo dừa sáp bến tre chính gốc 

đặc sản kẹo dừa sáp bến tre chính gốc

Kẹo dừa sáp – Món ăn đặc trưng của Bến Tre

Từ cách tạo nên những viên kẹo dừa sáp như trên các bạn có thể thấy để có được sản phẩm chất lượng bắt buộc nguyên liệu phải thơm ngon 100%. Và những viên kẹo được tạo nên phải có màu vàng đục, mềm, dẻo, thơm của dừa. Hoàn toàn không có việc viên kẹo dừa trắng trong mà ăn vào lại thơm vị nước cốt dừa được. Vì thế dựa vào đặc điểm này bạn đã có thể phân biệt đâu sẽ là sản phẩm chính gốc, đạt chất lượng. 

Ngoài ra để đảm bảo chắc chắn mua được sản phẩm chính gốc bạn cần tìm đến các địa điểm cung cấp uy tín, chất lượng. Nếu đến cửa hàng chuyên cung cấp các món đặc sản thì tốt nhất bạn nên yêu cầu người bán cho thử kẹo để có thể đánh giá tốt nhất.

Kẹo dừa sáp chính gốc mua ở đâu?

Với những chia sẻ này chúng tôi tin chắc bạn đã tự tin để mua được đặc sản kẹo dừa sáp bến tre chính gốc rồi đúng không? Nếu bạn còn lo lắng thì hãy mua sản phẩm ngay tại web: https://dacsanhuongviet.vn. Vì đây là một trong những đơn vị cung cấp các món đặc sản uy tín, chất lượng nhất nước ta.

You Might Also Like

Leave Comments