Bánh phồng tôm Quãng Trân Sóc Trăng 500g

Bánh được làm từ bột năng hoặc bột sắn lấy từ củ của cây sắn trộn với thịt tôm xay nhuyễn thêm vào gia vị và ít hạt tiêu giã nhỏ. Hỗn hợp trên sẽ được trải đều lên khuông bánh và đem đi luộc cho tới khi bánh chín. Giai đoạn tiếp theo là […]

235,000
Tình trạng Còn hàng
Email to a Friend:

Gọi đặt hàng: 0909.528.769

Xem bản đồ đến cửa hàng

Mô tả

Bánh được làm từ bột năng hoặc bột sắn lấy từ củ của cây sắn trộn với thịt tôm xay nhuyễn thêm vào gia vị và ít hạt tiêu giã nhỏ. Hỗn hợp trên sẽ được trải đều lên khuông bánh và đem đi luộc cho tới khi bánh chín. Giai đoạn tiếp theo là bánh sẽ được đem phơi nắng.

Vì bánh rất kén nắng, nếu nắng không to thì dễ đổi màu không xốp, có mùi khai, chiên không phồng, ăn không ngon, nên bánh phồng tôm chỉ sản xuất duy nhất vào mùa khô. Bánh phơi xong sẽ được đóng gói thành thành phẩm.

Bánh được chiên với dầu nóng già sẽ nở to ra gấp 3-4 lần nên gọi là bánh phồng, giòn, xốp và béo ngậy và thơm tôm nên được gọi tên đầy đủ là bánh phồng tôm. Khi chiên quan sát thấy bánh ngả màu vàng, hương cay nồng, thơm nức là biết bánh chín, nhanh chóng vớt ra và thưởng thức.

Cảm giác giòn tan trong miệng cùng vị the the nơi đầu lưỡi thêm vị mằn mặn của tôm và gia vị, làm nên món ăn thật đậm đà, hấp dẫn mọi người, mọi lứa tuổi.

Trong các dịp Lễ, Tết, Giỗ hoặc họp mặt gia đình, bạn bè, mâm cỗ người miền Tây không khi nào thiếu dĩa bánh phồng tôm vừa là món khai vị, vừa có thể ăn kèm với các món khác.

Người miền Nam, ai cũng ưa bánh phồng tôm, đặc biệt là bánh ở Sóc Trăng. Ai đến thăm vùng đất này đều muốn chọn vài gói đem về làm quà bởi vị ngon, sự khéo léo, sáng tạo của người dân.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh phồng tôm Quãng Trân Sóc Trăng 500g”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No Tag