Th2.23

Lợi ích của đường phèn với sức khỏe

Đường phèn là một dạng đường tinh thể, được hình thành từ việc kết tinh các tinh thể đường và nước siêu bão hòa. Đường phèn có từ lâu đời và có nguồn gốc từ Iran. Từ ngàn xưa, đường phèn đã được xem là loại đường tốt cho sức khỏe và chỉ được sử dụng trong giới quý tộc, Đường phèn chứa nhiều vitamin và khoáng chất, việc khiến các tinh thể đường có thể kết tinh lại với nhau cho thấy độ tinh khiết của đường phèn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn lợi ích của đường phèn với sức khỏe con người.

Đường phèn vàng chứa nhiều vitamin và khoáng chất
  • Giảm ho và đau họng: Thời tiết thay đổi khiến chúng ta hay gặp các vấn đề như viêm họng gây ho. Các bài thuốc hữu hiệu được dân gian lưu truyền như: chanh đào ngâm mật ong đường phèn, lê chưng đường phèn hoặc đơn giản là chanh pha đường phèn giúp tăng sức đề kháng, giải chất nhầy dư thừa và kháng viên rất hiệu quả.
  • Tăng nồng độ huyết sắc tố: Nồng độ huyết sắc tố thấp có thể gây ra các vấn đề như thiếu máu, da nhợt nhạt, chóng mặt, mệt mỏi nói chung. Sử dụng đường phèn như một phương pháp giải cứu vì nó không chỉ giúp tăng nồng độ hemoglobin, mà còn tái tạo lưu thông máu trong cơ thể.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Không chỉ có tính thanh nhiệt đường phèn còn kích thích dạ dày tiết ra dịch tiêu hóa, chính vì vậy, việc uống một ly nước vừa phải chứa đường phèn như nha đam đường phèn, mủ trôm đường phèn hay ngậm một miếng gừng chưng đường phèn sau bữa ăn là rất tốt. Trường hợp nặng như khó tiêu thì có thể dùng đường phèn với hạt thì là sẽ giúp cải thiện ngay.
  • Giúp cầm máu mũi: Đây thật sự là một điều bất ngờ trong quá trình tìm hiểu về đường phèn qua các tài liệu tiếng Anh. Khi bị chảy máu cam, cần pha ngay đường phèn và một ít nước, sau đó nhỏ vào mũi sẽ giúp cầm máu ngay lập tức. Thật bất ngờ và hữu dụng, các bạn nhớ nhé.

You Might Also Like

Leave Comments