Th2.15

Đặc sản miền nam làm quà miền bắc tốt nhất bạn không nên bỏ qua

Theo suy nghĩ của nhiều người thì khi mua quà từ miền Nam về miền Bắc làm quà biếu nên chọn những món đặc sản nổi tiếng, có hương vị mới lạ mà ở miền Bắc không có và phải có giá thành tương đối mới thể hiện được tấm lòng. Nhưng thực tế đã chứng minh là bạn hoàn toàn có thể chọn được một món quà đặc sản của miền Nam về làm quà miền Bắc vừa có hình thức đẹp, giá thành hợp lý lại có hương vị thơm ngon, bất cứ ai cũng yêu thích. Bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn về kẹo dừa Bến Tre – món đặc sản miền nam làm quà miền bắc tốt nhất bạn không nên bỏ qua.

đặc sản miền nam làm quà miền bắc

Kẹo dừa Bến Tre là món đặc sản quen thuộc với nhiều thực khách ở miền Bắc

Kẹo dừa Bến Tre được làm từ những nguyên liệu nào?

So với những món đặc sản khác của miền Nam thì kẹo dừa Bến Tre có quy trình làm kẹo khá đơn giản và sử dụng những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, có giá thành không cao. Nguyên liệu chủ yếu để làm nên kẹo dừa đó là mạch nha, đường cát trắng và dừa Bến Tre.

Tuy quy trình làm kẹo dừa không có quá nhiều công đoạn tỉ mỉ nhưng đòi hỏi các nguyên liệu được sử dụng làm kẹo cần phải đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ví dụ như đường để nấu kẹo cần phải chọn loại có màu vàng tươi, thóc nếp để làm mạch nha phải là loại nếp tốt, chọn quả dừa khô rám vàng để có được nước cốt ngọt thanh.

đặc sản miền nam làm quà miền bắc

Nguyên liệu làm kẹo dừa được chọn lọc kỹ lưỡng

Kẹo dừa Bến Tre – món đặc sản miền nam làm quà miền bắc tốt nhất bạn không nên bỏ qua

Ngày nay, quy trình làm kẹo dừa Bến Tre đã có sự thay đổi, cải tiến hơn so với trước kia nên mang đến một diện mạo mới cho món kẹo dừa. Giờ đây bạn không chỉ hài lòng về bao bì mẫu mã đóng gói của mỗi hộp kẹo mà còn cực kỳ hài lòng về chất lượng, hương vị phong phú, thơm ngon khi thưởng thức mỗi chiếc kẹo dừa.

Tuy chỉ là những chiếc kẹo nhỏ bé nhưng bất cứ ai, ở bất cứ độ tuổi nào cũng đều yêu thích món kẹo dừa Bến Tre. Do đó mà bạn có thể tự tin lựa chọn món kẹo dừa để mang về miền Bắc làm quà biếu cho mọi người mà không phải lo lắng đến việc giá thành không cao, khó thể hiện được thành ý, tấm lòng của mình.

Hiện nay, trên thị trường có 2 thương hiệu kẹo dừa Bến Tre nổi tiếng nhất, được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất đó là kẹo dừa 2 Tỏ và Thanh Long. Cả hai thương hiệu này đều đã được cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế và được đóng gói chắc chắn, giúp bạn thuận tiện trong việc đóng gói, bảo quản mang về làm quà.

đặc sản miền nam làm quà miền bắc

Kẹo dừa hiện có nhiều hương vị mới lạ, độc đáo

Bên cạnh đó, cả 2 thương hiệu này ngoài hương vị truyền thống còn phát triển thêm một số hương vị kẹo dừa mới lạ, độc đáo như kẹo dừa vị sầu riêng, vị khoai môn, vị đậu phộng…mang đến cho người thưởng thức trải nghiệm ấn tượng hơn nữa.

Để mua được kẹo dừa Bến Tre – món đặc sản miền nam làm quà miền bắc tốt nhất bạn không nên bỏ qua thì bạn nên đến các cơ sở chính hãng của thương hiệu.

Xem thêm: Những món đặc sản miền nam làm quà biếu mà bạn nên chọn

 

 

You Might Also Like

Leave Comments