Th6.11

Đặc sản lạp xưởng Mai Quế Lộ Sóc Trăng là gì?

Ngoài bánh Pía, Sóc Trăng còn nổi tiếng với một loại đặc sản nữa đó là lạp xưởng Mai Quế Lộ vậy đặc sản lạp xưởng Mai Quế Lộ Sóc Trăng là gì? Bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Đặc sản lạp xưởng Mai Quế Lộ Sóc Trăng là gì?

đặc sản lạp xưởng mai quế lộ sóc trăng là gì
lạp xưởng mai quế lộ

Lạp xưởng là món ăn có xuất phát từ người Trung Hoa khi di cư sang Việt Nam. Qua thời gian, món ăn này đã được thay đổi một số nguyên liệu để phù hợp với hương vị của người Việt.

Thành phố Sóc Trăng là nơi nổi tiếng với nhiều món ăn đặc sản như bánh Pía, bánh Cóng, bánh In, bánh Ống,… và lạp xưởng. Lạp xưởng nơi đây có hương vị và màu sắc rất đặc trưng, khác với những vùng miền khác. Đó là vì lạp xưởng nơi đây có thêm 1 nguyên liệu rất đặc biệt – rượu Mai Quế Lộ.

Loại rượu này thường được dùng để nấu ăn. Thành phần chủ yếu của các loại hạt này là từ các loại thảo mộc có hương vị tự nhiên. Đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.

Bởi vậy, nếu bạn thắc mắc đặc sản lạp xưởng Mai Quế Lộ Sóc Trăng là gì, thì bạn đã biết câu trả lời rồi đó.

Các món ăn ngon với lạp xưởng Mai Quế Lộ

đặc sản lạp xưởng mai quế lộ sóc trăng là gì

Thông thường, người Việt Nam thường chiên lạp xưởng để ăn cùng bánh mì hoặc thái hạt lựu rồi chiên cùng cơm. Tuy nhiên, có rất nhiều món ăn mới lạ đã được khám phá và rất ngon miệng, dễ chế biến từ lạp xưởng.

Nếu bạn muốn chiên lạp xưởng thì đừng nên chiên bằng dầu nhé. Bởi trong lạp xưởng Mai Quế Lộ vốn đã có mỡ heo. Nếu chiên với dầu sẽ không làm cho mỡ trong lạp xưởng được tiết ra, khiến món ăn dễ bị ngấy, béo.

Bạn nên chiên lạp xưởng với nước, nước dừa hoặc giấm để lạp xưởng. Mục đích để lạp xưởng được ngon, mềm, giữ nguyên hương vị nhé. Đặc biệt, lạp xưởng Mai Quế Lộ được chiên bằng giấm. Nó sẽ làm tăng mùi rượu có trong lạp xưởng, khiến cho lạp xưởng có hương vị đặc sắc hơn.

Một số món ăn tham khảo

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số món ngon được làm từ lạp xưởng dưới đây nhé:

  • Trứng hấp lạp xưởng và đậu Hà Lan: Món ăn hoàn toàn không dùng dầu vì vậy rất dễ ăn và không bị ngấy.
  • Đùi gà cuộn lạp xưởng: Trong món này có cả rau củ và không dùng dầu. Vì vậy vừa đủ chất dinh dưỡng lại vừa ngon miệng.
  • Bánh bao chiên lạp xưởng: Món ăn này không thích hợp với những người sợ béo. Tuy nhiên cũng rất ngon và lạ miệng. Kết hợp giữa bánh bao và lạp xưởng sẽ có hương vị rất mới lạ.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đặc sản lạp xưởng Mai Quế Lộ Sóc Trăng là gì? Đừng chần gì gì mà không mua loại đặc sản này về thưởng thức và tặng người thân nhé.

0/5 (0 Reviews)

You Might Also Like

Leave Comments